ต้มน้ำเปล่าในหม้อ ใส่ข่ากับตะไคร้ลงไป ต้มจนเดือดปรุงรสตามชอบ
2. ใส่ใบมะกรูด พริกทุบ ใบโหระพา และผักชีฝรั่งลงไป รอเดือดสักครู่ ปิดไฟ เตรียมไว้
ภาพและข้อมูลมีลิขสิทธิ์เจ้าของโดย บริษัท ทิคเกิ้ลมีเดีย จำกัด ไม่อนุญาตให้คัดลอกข้อมูล และรูปภาพนำไปเผยแพร่ต่อ ไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนทางบริษัทฯจะดำเนินการตามกฎหมาย เว้นแต่ได้มีการขออนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรกับทางบริษัทฯเรียบร้อยแล้ว
เครดิต::
บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
7 สูตรหมักหมูกระทะ หมูจุ่ม บาร์บีคิว ให้อร่อยนุ่มลิ้น ทำกินเองฟินเองที่บ้าน
ลวกหอยแครง ขั้นเทพ ทำยังไงให้อร่อยโดนใจ เคล็ดลับทำหอยขาวน่าเจี๊ยะ
กุ้ง มีกี่ชนิด แบบไหนทำอะไรถึงจะอร่อย
บทความจากพันธมิตร
- รวมสูตร ต้นหอมญี่ปุ่น 294 สูตร พร้อมวิธีทำ อร่อยง่ายๆที่บ้าน ทำตามได้จริง - Cookpad
- อุด้งเนื้อ Beef Udon (Niku Udon) เครื่องแน่นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆเข้มข้นครบรส - รสรินทร์
- 6 สูตรเด็ด 'น้ำซุปชาบู' ทำเองได้ที่บ้าน | ศัลยกรรม รีวิวศัลยกรรม แหล่งข้อมูลสุขภาพและแฟชั่น
- ซุปเต้าหู้อ่อนเกาหลี (ซุนดูบูจิเก)
- ราเมงญี่ปุ่น – kamonwanfong
รวมสูตร ต้นหอมญี่ปุ่น 294 สูตร พร้อมวิธีทำ อร่อยง่ายๆที่บ้าน ทำตามได้จริง - Cookpad
5 ถ้วย ซอสถั่วเหลือง 1. 5 ช้อนโต๊ะ มิริน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนชา เกลือ 1/8 ช้อนชา สำหรับส่วนน้ำซุปอุด้ง น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ เนงิ(ต้นหอมญี่ปุ่น) 1/2 ต้น เนื้อชั้นดีสไลด์ 8 ออนซ์ ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 2 ช้อนชา สำหรับเส้นอุด้ง 2 ก้อน มิตสึบะ(ถ้ามี) 4 ต้น หอมใหญ่ 1 ต้น นารุโตะมากิ 4 เส้น สำหรับน้ำซุปอุด้ง เมนซึยุ/ซึยุ 1/3 ถ้วย น้ำเปล่า 2. 5 ถ้วย มิริน 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำอุด้งเนื้อ 1. รวมส่วนผสมทั้งหมด ในหม้อขนาดใหญ่สำหรับซุปอุด้ง เมื่อเดือดแล้ว ให้หรี่ตั้งไฟอ่อนๆ จนกว่าส่วนผสมอื่นๆจะพร้อม ส่วนผสมอุด้งเนื้อ – ทำน้ำซุปอุด้ง 1. ในกระทะขนาดกลาง เติมน้ำลงไปในหม้อ ตามด้วยดาชิ นำไปเคี่ยวบนไฟปานกลาง หากคุณมีเมนซึยุ (เบสซุปก๋วยเตี๋ยว) ดูคำแนะนำด้านล่างสำหรับวิธีทำน้ำซุปอุด้งกับเมนทสึยุ 2. เคี่ยวราว 2-3 นาที จากนั้นบีบของเหลวออกจากซองดาชิให้หมด จากนั้นทิ้งซอง 3. ใส่ซอสถั่วเหลือง มิริน น้ำตาล และเกลือ คนจนกว่าจะเข้ากัน ปิดฝาหม้อ (อย่าให้น้ำซุประเหย) ต่อจากนั้นนำออกจากเตา – เพื่อเตรียมส่วนผสม 1. ตัดส่วนสีขาวของเนกิ(ต้นหอมญี่ปุ่น) ในแนวทแยงเป็นชิ้นขนาด ½ นิ้ว (1. 3 ซม. ) พักไว้ 2. ฝานใบมิทสึบะและก้านอ่อนบาง ๆ (ถ้ามี) 3.
เพียงแค่ย่างแซลมอน ต้มน้ำซุปก็ได้ "ข้าวต้มญี่ปุ่น" เมนูต้มร้อน ๆ ที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ ทั้งแซลมอนย่างเกลือหอม ๆ กับน้ำซุปรสกลมกล่อม รสชาติคือดีแบบเต็มสิบไปเลยจ้า แถมทำง่าย สะดวก ถูกใจแบบนี้ เพราะเรามีตัวช่วยพิเศษอย่าง คิคโคแมน ฮอน สึยุ น้ำซุปดาชิเข้มข้นถึง 10 เท่า กลิ่นหอมโดดเด่นให้รสซุปเข้มข้นครบรสอูมามิแบบต้นตำรับ สะดวก ใช้ง่ายแค่เพียงผสมน้ำ ช่วยให้การเตรียมน้ำซุปดาชิเป็นเรื่องง่าย ๆ อย่างเมนู "ข้าวต้มญี่ปุ่น" ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจซื้อ คิคโคแมน ฮอน สึยุ มาเป็นตัวช่วยเหมือนแม่หญิงแพรวาล่ะก็ สามารถหาซื้อ คิคโคแมน ฮอน สึยุ ได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทุกสาขาเลยจ้า! #SinoCookingClub #ทำได้อร่อยแน่นอน คิคโคแมน ฮอน สึยุ
อุด้งเนื้อ Beef Udon (Niku Udon) เครื่องแน่นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆเข้มข้นครบรส - รสรินทร์
เทน้ำแช่วุ้นเส้นทิ้ง ล้างให้สะอาดแล้วนำไปต้มเพื่อล้างกลิ่น โดยตั้งน้ำให้เดือด ใส่เส้นลงไป พอเดือดอีกครั้งก็ยกลง
5. เทน้ำทิ้ง ล้างจนหมดกลิ่น หากเส้นยาวเกินไปให้ตัดครึ่งค่ะ
6. เห็ดหอมสดไม่ล้างน้ำนะคะเพราะจะทำให้เห็ดไม่หอม ใช้ทิชชู่ทำครัวชุบน้ำเช็ดฝุ่นออกค่ะ แล้วบั้งลายตามชอบ
7. เห็ดเข็มทอง ตัดโคนทิ้ง ล้างน้ำ และฉีกเป็นช่อเล็กพอดีคำ
8. หอมใหญ่ หั่นชิ้นพอดีคำ
9. ต้นหอมญี่ปุ่น หั่นแนวเฉียง
10. ผักใบเขียว เราเลือกใช้ผักชุนงิคุเพราะมีกลิ่นเอกลักษณ์และรสชาติออกขมนิดๆ น้ำมาล้างและพักให้สะเด็ดน้ำ พอจะนำไปต้มค่อยใช้มือหักเป็นสองท่อนค่ะ
เมื่อเตรียมส่วนผสมครบแล้ว ในหน้าถัดไปเราจะมาจัดใส่หม้อไฟ พร้อมดูขั้นตอนการทำสุกี้ยากี้กันเลยค่ะ
เทรนด์อาหารญี่ปุ่นสุดร้อนแรง ด้วยจำนวนร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดมหาศาลและมีแนวโน้มขยายตัวอีกในอนาคต ถ้าหากใครอยากมีธุรกิจหรืออยากมีอาชีพเสริมควรเจาะตลาดผู้บริโภคอาหารโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นกันนะคะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำ 14 สูตรอาหารญี่ปุ่นโฮมเมด เอาใจคนอยากเปิดร้านคาเฟ่ญี่ปุ่น รวมถึงอาหารญี่ปุ่นส่งถึงบ้าน ทุกเมนูอร่อยไม่แพ้ต้นตำรับ ทำง่าย ได้ใจลูกค้าไปเต็ม ๆ
6 สูตรเด็ด 'น้ำซุปชาบู' ทำเองได้ที่บ้าน | ศัลยกรรม รีวิวศัลยกรรม แหล่งข้อมูลสุขภาพและแฟชั่น
หั่นหอมใหญ่เป็นชิ้นบาง ๆ โอนหัวหอมสีเขียวและ มิตซึบะ ลงในจาน/ชามขนาดเล็กสำหรับเติมซุปในภายหลัง 4. ตัดนารุโตะมากิ (เค้กปลา) ตามแนวทแยงมุมเป็น 4 ชิ้นบาง ๆ ตัดเนื้อชาบูชาบูที่หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ครึ่งหนึ่ง กว้างราวๆ 1½ ถึง 2 นิ้ว (3. 8-5 ซม. ) – ปรุงเนื้อ 1. ตั้งกระทะบนไฟร้อนปานกลาง พอร้อนก็ใส่น้ำมันและเนงิลงไป 2. เมื่อเนงิเป็นสีน้ำตาลทองและนุ่ม ให้ใส่เนื้อลงไปผัดจนเป็นสีน้ำตาลสุกดี 3. ใส่น้ำตาลและโชยุ 4. ผัดเนื้อจนเข้ากันกับเครื่องแต่งรสอย่างดี นำลงจากเตา – ต้มเส้นอุด้ง 1. ต้มเส้นอุด้งในน้ำร้อนมากตามคำแนะนำในบรรจุภัณฑ์ สำหรับเส้นอุด้งแช่แข็ง ให้ต้มจากการแช่แข็งเป็นเวลา 1 นาทีเพื่อให้อุ่นอีกครั้ง ระบายน้ำได้ดีและล้างออกด้วยน้ำอย่างรวดเร็วเพื่อขจัดแป้งส่วนเกิน – เสิร์ฟ 1. แบ่งเส้นอุด้งที่เนื้อดีออกเป็นชามสำหรับเสิร์ฟแต่ละใบ จากนั้นเทน้ำซุปร้อนราดบนเส้นอุด้ง 2. วางเนื้อผัด นารุโทมากิ ต้นหอม และมิทสึบะไว้ด้านบน ถ้าชอบเผ็ดก็โรยชิจิมิโทการาชิไว้ด้านบน ทานให้อร่อยนะคะ – การจัดเก็บ 1. คุณสามารถเก็บเนื้อผัด อูด้ง และน้ำซุปแยกกันในภาชนะสุญญากาศและเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 3 วัน – การทำน้ำซุปอุด้ง (กับ เมนซึยุ) 1.
- The Face Thailand Season 3 : Episode 1 [Full] : 4 กุมภาพันธ์ 2560 - YouTube
- แอ พ k plus
- The Civil Aviation Authority of Thailand (CAAT) | สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย
- แปลบทประพันธ์ - บทเรียนอิศรญาณภาษิต ก.2
- คำนำ | ระบอบประชาธิปไตยเป็นอย่างไร
- [GAMINGZONE] MOD RE2 Remake พากย์เสียงภาษาไทย
- [NEW] เพลงใหม่ล่าสุด 2022 🎤 เพลงลูกทุ่งใหม่ล่าสุด เพลง-ใหม่-ล่าสุด ล้านวิว คนฟังชอบมาก - YouTube
- ราเมงญี่ปุ่น – kamonwanfong
- สอน ทํา ยํา มา ม่า
- ยา แก้ ปวด ฉีด
- Apple pay ไทย 2020
ซุปเต้าหู้อ่อนเกาหลี (ซุนดูบูจิเก)
หมูสันนอกชิ้นหนา • ต้นหอมญี่ปุ่น • กระเทียม • ครัวซองท์ • ซอสเทอริยากิ 1.
ราเมงญี่ปุ่น – kamonwanfong
Video at เชื่อว่าหากพูดถึงหนึ่งในเมนูที่หารับประทานได้ง่ายแถมมีกลิ่นหอมของข้าวและน้ำซุปรสกลมกล่อมแล้วล่ะก็คงหนีไม่พ้น "ข้าวต้ม" ใช่ไหมคะ? แต่วันนี้แม่หญิงจะชวนทำข้าวต้มแบบพิเศษเป็นสไตล์ญี่ปุ่นกันค่ะ พอบอกว่าเป็นเมนูญี่ปุ่นหลายคนคิดว่าต้องทำยากแน่ ๆ เลย มือใหม่อย่างเราจะทำได้ไหมนะ? บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวิธีทำนี่ง่ายแสนง่าย รับรองเลยว่าเพื่อน ๆ ชาววงในทุกคนสามารถเอาไปทำตามได้อย่างแน่นอน วันนี้ขอภูมิใจเสนอ " ข้าวต้มญี่ปุ่น" เมนูต้มที่มีน้ำซุปหอมตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ๆ ซดคล่องคอ กินคู่กับแซลมอนย่างเกลือร้อน ๆ เข้ากันอย่าบอกใครเลยล่ะ ทำง่าย กินง่าย แถมยังดีต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับมือใหม่ หรือถ้าไม่เคยเข้าครัวมาก่อน ก็รับประกันว่าทำตามได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วตามแม่หญิงแพรวามาเข้าครัวกันเลยจ้า!
วันหยุดนี้มาทำชาบูกินกันมั้ย? ถึงปกติจะมีน้ำซุปสำเร็จรูปวางขายอยู่แล้ว แต่ความนัวไม่อร่อยไม่เท่ากับการทำเอง เชฟแบบเราฝีมือความอร่อยคือที่สุด วันนี้ แจกสูตร!!
INGREDIENTS
น้ำมันพืช
2
ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นหยาบ
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ
หมูสามชั้นหั่น 1 นิ้ว
กระเทียมสับละเอียด
1
โคชูจัง
4
พริกป่นเกาหลี
น้ำซุปไก่
กิมจิผักกาดขาว
เห็ดชิเมจิ
เต้าหู้อ่อน
เกลือสมุทร
พริกขี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบและต้นหอมซอยสำหรับโรย
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุกสำหรับจัดเสิร์ฟ
METHOD
1. ใส่น้ำมันลงในหม้อ พอน้ำมันร้อน ใส่หอมใหญ่และต้นหอมญี่ปุ่นลงผัดจนนุ่ม ใส่หมูสามชั้น กระเทียม ผัดจนหมูสุก ใส่โคชูจังและพริกป่นเกาหลี ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำซุปไก่ รอให้น้ำซุปเดือด ใส่กิมจิผักกาดขาว หอยตลับ รอจนเดือดแล้วจึงใส่หอยลาย เห็ดชิเมจิ และเต้าหู้อ่อน เคี่ยวจนเดือด ตอกไข่ไก่ใส่ตรงกลาง โรยพริกชี้ฟ้าสีแดงและต้นหอม ปิดไฟ
2. จัดเสิร์ฟซุปซุนดูบูจิเกกับข้าวญี่ปุ่นหุงสุก