Official Editor
รักการทำอาหารไทยและขนมหวานโบราณ โดยยึดต้นตำรับชาววัง และเป็นผู้เขียนหนังสือ "เลาะรั้วครัววัง"
อาจารย์ มาโนชญ์ พูลผล
ที่ปรึกษาการถ่ายภาพ ช่างภาพ วิทยากร บรรยายเรื่องการถ่ายภาพ ของ NIKON THailand
อาจารย์ สยาม เอี่ยมพิชัยฤทธิ์ (ที่ปรึกษาการถ่ายภาพ)
ไม่น่าเชื่อว่าระยะเวลา 365 วันผมทำอาหาร
แทบจะไม่ซ้ำกันเลย ด้วยวัตถุดิบของผมก็ได้
จากตลาดใกล้บ้าน
ทนายอ้วน (Chubby Lawyer)
Chef Instructor of Western Culinary Arts of Dusit Thani College
เชฟเบิ้น Wachiravit Homboonyong
- ลาบหมู |
- "ลาบหมู" เมนูอร่อยง่าย ทำเองได้ไม่ยาก - YouTube
- คลองเตย
- ลาบหมู - พริกแกงแม่น้อย : พริกน้ำเงี้ยว พริกแกงฮังเล พริกข้าวซอย พริกลาบ
- 100 กรัม
ลาบหมู |
5 ช้อนชา (ผงปรุงรสจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ความชอบ) น้ำปลา 1. 5-2 ช้อนโต๊ะ มะนาว 2-2. 5 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย 3-4 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา ใบสะระแหน่ 5-6 ใบ วิธีทำลาบหมู รวนเนื้อหมูให้สุก หากแห้งเติมน้ำนิดหน่อย ใส่เครื่องปรุงรส ได้แก่ ผงปรุงรสหมู หรือ ผงปรุงรส น้ำปลา มะนาว พริกป่น จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วตักชิมรสตามความชอบ ใส่ผักที่เตรียมไว้ ได้แก่ หอมแดงซอย ต้นหอมซอย ผักชีซอย ใบมะกรูดซอย ใบสะระแหน่ แล้วใส่ข้าวคั่วลงไป จากนั้นคนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสริฟคู่กับผักสด รับประทานพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ
"ลาบหมู" เมนูอร่อยง่าย ทำเองได้ไม่ยาก - YouTube
5 ช้อนชา (ผงปรุงรสจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ความชอบ)
น้ำปลา 1. 5-2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 2-2. 5 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3-4 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
ใบสะระแหน่ 5-6 ใบ
วิธีทำลาบหมู
1. ต้มน้ำในหม้อเล็ก ใส่หมูสับและต้มต่อไปอีก 2 นาที ระหว่างต้มใช้ทัพพีเขี่ยให้หมูแยกออกจากกัน เมื่อหมู
สุกดีแล้วจึงปิดไฟ และเทน้ำออก
2. นำหมูที่สุกแล้วไปใส่ในชามขนาดกลาง เติมหอมแดง, ต้นหอม, ผักชี และใบสาระแหน่ ปรุงรสด้วยน้ำ
มะนาว, น้ำปลา, ข้าวคั่ว, พริกป่นและน้ำตาล คนจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
3. ตักใส่จาน แต่งข้างจานด้วยผักสด (กะหล่ำปลี, ถั่วฝักยาว) โรยหน้าด้วยใบสาระแหน่ เสริฟพร้อมข้าว
เหนียวร้อนๆ (หรือข้าวสวย
คลองเตย
เนื้อหมูมีประโยชน์อย่างไร ทำหน้าที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูก ทำให้ร่างกายเจริญเติบโต ช่วยซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอ และให้พลังงานแก่ร่างกาย ช่วยให้สมองเจริญเติบโต ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งทำหน้าที่นำสารอาหารไปสู่ส่วนต่างๆ ของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย ส่วนผสมลาบหมู หมูสับหรือหมูบด 250 กรัม พริกป่น 3 ช้อนชา (หรือจะใส่มากกว่าหรือน้อยกว่านี้ก็ได้แล้วแต่ความชอบรสเผ็ด) ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนชา ผงปรุงรส 0. 5 ช้อนชา (ผงปรุงรสจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ความชอบ) น้ำปลา 1. 5-2 ช้อนโต๊ะ มะนาว 2-2. 5 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย 3-4 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา ใบสะระแหน่ 5-6 ใบ วิธีทำลาบหมู รวนเนื้อหมูให้สุก หากแห้งเติมน้ำนิดหน่อย ใส่เครื่องปรุงรส ได้แก่ ผงปรุงรสหมู หรือ ผงปรุงรส น้ำปลา มะนาว พริกป่น จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วตักชิมรสตามความชอบ ใส่ผักที่เตรียมไว้ ได้แก่ หอมแดงซอย ต้นหอมซอย ผักชีซอย ใบมะกรูดซอย ใบสะระแหน่ แล้วใส่ข้าวคั่วลงไป จากนั้นคนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสริฟคู่กับผักสด รับประทานพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ
ลาบหมู - พริกแกงแม่น้อย : พริกน้ำเงี้ยว พริกแกงฮังเล พริกข้าวซอย พริกลาบ
100 กรัม
- ดารา คน อีสาน
- กาปอ้า - วิกิพจนานุกรม
- ละลายหมดเลยใจ
- ลาบหมู
- ปลด ล็อค เบอร์ โทรศัพท์ oppo
- กีฬา - สมาคมลูกหนังไทยร่วมม.มหิดลพัฒนาไทยสปอร์ตชูเล่
- Tim hortons รีวิว tea
- Sm t285 rom ไทย ฟรี
- ประมวล กฎหมายอาญา มาตรา 291
- ตู้ commuter ฟรีดาวน์ - Trovit
- พระปางลีลา
- Solid plank ราคา
ลาบ... สั้นๆ แต่มีความหมาย และสาระให้ค้นคว้าได้มากมาย ซึ่งลาบมีสองความหมาย คือ (กริยา) การสับ หรือ (นาม) ชื่อของอาหารชนิดหนึ่งที่ทำมาจากเนื้อสับ ซึ่งอาหารชนิดนี้นิยมบริโภคกันทั่วไปทั้งในเขตภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ แม้กระทั่งใน สปป.
- In time full movie youtube
- พระ โส ณะ