อ่างน้ำ
– อ่างน้ำควรอยู่ในมุมใกล้กับรางอาหาร และให้อยู่จุดต่ำสุดของคอก แต่อาจวางอยู่นอกคอกก็ได้ แต่ต้องทำช่องให้โคโผล่หัวออกไปดื่มน้ำได้
– ขนาดอ่างน้ำควรสูงประมาณ 60 เซนติเมตร กว้าง 80 เซนติเมตร และยาว 90 เซนติเมตร ก่อด้วยอิฐ ฉาบปูนให้เรียบ และให้มีรูระบายน้ำด้านล่าง เพื่อทำความสะอาด โค 1 ตัว ดื่มน้ำประมาณวันละ 20-30 ลิตร แต่โคขุนที่กินหญ้าสดหรือเปลือกสับปะรด ต้องการกินน้ำร้อยละ 5 ต่อวัน ของน้ำหนักตัว ส่วนโคขุนที่กินฟางหรือหญ้าแห้ง ต้องการน้ำประมาณร้อยละ 10 ต่อวัน ของน้ำหนักตัว
9. มุ้ง
พื้นที่ที่มียุงหรือแมลงวันรบกวน โดยเฉพาะในฤดูฝน มุ้งจะมีความจำเป็นมาก ซึ่งจะช่วยในหลายด้าน คือ
– ป้องกันการถูกดูดกินเลือดจากยุง และแมลงต่างๆ
– ป้องกันแมลงตอมตา เพื่อไม่ให้เกิดตาอักเสบ และพยาธิในตา
– ลดการหกหล่นของอาหารจากการรบกวนของแมลง เนื่องจากหากมีแมลงรบกวนมาก โคจะแกว่งศีรษะไล่แมลงขณะกินอาหาร ซึ่งจะทำให้อาหารหกหล่น
– มุ้งที่ใช้อาจเป็นผ้าไนล่อน ผ้าสเลน เบอร์ 20 หรือต่ำกว่านี้ก็ได้ แต่ราคาจะแพงขึ้น และทำให้การระบายอากาศไม่ดีนัก
ราคาเนื้อโคขุน
กลาง) ซึ่งตั้งขึ้นที่บ้านโพนยางคำ ต้องการจะพัฒนาพันธุ์โคเนื้อของไทยให้เป็นอาหารขายได้ จึงได้ของบประมาณจากรัฐบาลจัดหาน้ำเชื้อโคพันธุ์เนื้อจากต่างประเทศมาผสมเทียมโดยไม่คิดมูลค่าให้แก่สมาชิกกลุ่มผู้เลี้ยงโคในภาคอีสาน แต่ยังประสบปัญหาไม่มีตลาดรองรับเนื้อโคพันธุ์ลูกผสม กรป. กลางจึงได้ขอความร่วมมือจากประเทศฝรั่งเศส และมีการตั้งลงจัดตั้งสหกรณ์การเลี้ยงปศุสัตว์ กรป. กลาง บ้านโพนยางคำขึ้นในปี พ. 2523 [4] ซึ่งทางรัฐบาลฝรั่งเศส โดยสถานเอกอัครราชทูตได้ให้การสนับสนุนด้านการฝึกอบรมแก่เจ้าหน้าที่ไทย ตลอดจนสนับสนุนด้านเงินทุนเป็นค่าใช้จ่ายในด้านต่าง ๆ นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลียและบริษัท เนสเล่ (ประเทศไทย) จำกัด อีกด้วย [5] ในปีแรกสหกรณ์มีสมาชิก 50 คน ปัจจุบันมีสมาชิกกระจายอยู่ใน 18 อำเภอของจังหวัดสกลนคร แล้วยังมีสมาชิกใน จังหวัดหนองคาย และ จังหวัดนครพนม ด้วย [4] จนถึงเดือนเมษายน พ. 2552 สหกรณ์มีสมาชิก 4, 702 ราย [5] โคขุน โพนยางคำ โคขุนโพนยางคำ เป็นโคลูกผสมที่เลี้ยงในจังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร หนองคาย และจังหวัดใกล้เคียง โดยสมาชิกของสหกรณ์การเลี้ยงปศุสัตว์ กรป.
- ราคาเนื้อโคขุน
- Review #เนื้อโคขุนแดดเดียว#สูตรเด็ด‼️รสนัวๆไม่หวาน เนื้อนุ่ม กลิ่นหอมๆ แซ่บอีหลีจ้า แพ็ค250gราคา169฿ ราคาเท่านั้น ฿310
- คาถา ร 9
- ข้าว 500 กรัม จังหวัดสุรินทร์ - ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวสาร พันธุ์ข้าว ปลีก-ส่ง : Inspired by LnwShop.com
- ไอรอน เเ ม น 4
- Kaihimmakuhari station to tokyo station
- กา ระ เม
กระดูกซุป Marrow Bone60
30. เนื้อร่องซีโครง Fringer200
31. เนื้อพื้นท้อง (สามชั้น)190
32. เนื้อสามชั้น (เบคอน)20
แสดงความคิดเห็น
หลังคา
– วัสดุใช้ทำหลังคา เช่น กระเบื้อง สังกะสี แฝก หญ้าคาหรือจาก
– หากหลังคามุงด้วยสังกะสี ควรให้ชายล่างสูงจากพื้นดินมากกว่า 2. 50เมตร เพื่อทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก โดยเฉพาะในฤดูร้อน
– หากหลังคามุงด้วยวัสดุธรรมชาติ เช่น แฝก หญ้าคาหรือจาก ควรให้ชายล่างสูงจากพื้นดินประมาณ 2. 50 เมตร และไม่ควรต่ำกว่านี้ เพราะโคอาจกัดกินหลังคาได้
5.
ประวัติโคขุนยางคำ - duangponnantakul
Sale
#เนื้อโคขุนแดดเดียว#สูตรเด็ด‼️รสนัวๆไม่หวาน เนื้อนุ่ม กลิ่นหอมๆ แซ่บอีหลีจ้า แพ็ค250gราคา169฿
มีการขายผลิตภัณฑ์ที่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร ดังนั้นเวลาการจัดส่งจะขึ้นอยู่กับที่อยู่จัดส่งของคุณ ในทางกลับกันร้านค้าจะขาย #เนื้อโคขุนแดดเดียว#สูตรเด็ด‼️รสนัวๆไม่หวาน เนื้อนุ่ม กลิ่นหอมๆ แซ่บอีหลีจ้า แพ็ค250gราคา169฿ ยังไม่ได้รับการรับรองความถูกต้อง เนื่องจาก Shopee ควรเป็น พิจารณาจำนวนบทวิจารณ์จำนวนผลิตภัณฑ์ที่ลดราคาระดับการตรวจสอบและข้อเสนอแนะก่อน เมื่อสั่งซื้อ
฿310
฿329
Discount: 6%
Go to Shop
ผู้เข้าชมทั้งหมด
645, 485
ผู้เข้าชมวันนี้
374
ผู้เข้าชมขณะนี้
147
อัพเดตราคาเนื้อโคขุน
สวัสดีจ้ะ
จากร้านเนื้อโคขุนน้ะคะ
ขออนุญาติเสนอราคาเนื้อคะ
บริการส่งจ้ะ
โทร087-005-4466คะ
ใบเสนอราคา
ชื่อเนื้อราคา/ก. ก. 1. เนื้อสันในโคนTenderloin300-
2. เนื้อซีโครงโคขุนShort Rib200-
3. เนื้อใบพายโคขุนChuck eye250-
4. เนื้อตับโคขุน250
5. เนื้อสันนอกโคขุนStrip Loin300-
6. เนื้อริบอายโคขุนRib Eye300-
7. เนื้อสะโพกบนโคขุนTop Round250-
8. เนื้อสะโพกล่างโคขุนBottom Round250-
9. เนื้อน่องลายโคขุนShank 220-
10. เนื้อชายท้องท้องโคขุนBavette200-
11. เนื้อปลาช่อนโคขุน Chuck Tender250-
12. เนื้อบดโคขุนHamburgeer220
13. เนื้อเสือร้องไห้โคขุนBrisket250-
14. เนื้อหางตะเข้โคขุน Aguillette 280
15. เนื้อเอ็นแก้วโคขุนN-Silver shank 220
16. เนื้อน่องแก้วโคขุนSilver shank250-
17. เนื้อลูกมะพร้าวโคขุนKnuckl 250-
18. เนื้อสันหน้าโคขุน Chuck 300-
19. เนื้อลิ้นวัวโคขุนTongue250-
20. เนื้อขาวัวโคขุนตัดOsso-Buc 250
21. เนื้อโหนกโคขุน Hump300
22. หางวัวโคขุน200
23. เนื้อแดงโคขุน Lean Meat250-
25. เศษเนื้อโคขุนScrap Meata110-
26. เนื้อแดดเดียว400
27. ลูกชิ้นเนื้อโคขุน120
28. ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ120
29.
ขรรค์ชัย ดั้นเมฆ สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ภายใต้การสนับสนุนของ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว. )