ในการทำ หมึกนึ่งมะนาว ควรใช้ปลากหมึกกล้วยที่มีไข่ และทำความสะอาดปลาหมึกให้ดีเพื่อลดความคาวของปลาหมึก
2. ฝานมะนาวลงไปด้วย เพื่อความน่ารับประทาน
3. สามารถใส่กะหล่ำปลีซอยลงไปในปลาหมึกนึ่งมะนาว เพื่อเพิ่มผักสดลงไปในเมนู
4.
- วิธีทำ “ปลาหมึกย่าง” สูตรหมักปลาหมึกสีเหลือง ย่างหอมๆ
- วิธีทำหมึกนึ่งมะนาว อาหารซีฟู้ด รสแซ่บ เปรี้ยวจี๊ด หมึกกรุบกรอบ
วิธีทำ “ปลาหมึกย่าง” สูตรหมักปลาหมึกสีเหลือง ย่างหอมๆ
- วิธีทำยำปลาหมึกย่าง – วิธี และ เคล็ดลับ ในทุกๆเรื่อง ที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น
- Www kkw ac th ผล สอบ m
- หมึก กระเทียม วิธี ทํา google form
- หมึก กระเทียม วิธี ทํา excel
- ตรวจหวยรัฐบาล 16 10.04 lucid
- ชวนทำเมนู ''ปลาหมึกทอดกกระเทียมพริกไทย''
- เครื่อง ซัก ผ้า lux
- หมึก กระเทียม วิธี ทํา pdf
- เมนูชวนน้ำลายสอ "หมึกทอดกระเทียมพริกไทย" กรุบกรอบ กลมกล่อม หอมอร่อย - NaiBann.com
- Sat verbal คือ
วิธีทำหมึกนึ่งมะนาว อาหารซีฟู้ด รสแซ่บ เปรี้ยวจี๊ด หมึกกรุบกรอบ
อ่าน 56. 9k ครั้ง Homework ทำกินเองก็อร่อยทำขายก็สร้างอาชีพได้สบายเลยครับ 1 ถูกใจ • 2 ความคิดเห็น ถูกใจ ความคิดเห็น บันทึก ถูกใจสูตรโดย สำหรับ ทำขายก็สร้างอาชีพ หมึกกล้วย กระเทียมสับ น้ำตาลทรายนิดหน่อย รากผักชี พริกไทย น้ำมันมันสำหรับทอด วิธีทำ เวลาเตรียมส่วนผสม: 20 นาที เวลาปรุงอาหาร: 30 นาที 1 1. นำปลาหมึกมาล้างให้สะอาด 2 2. นำหมูสับ รากผักชี พริกไทยดำ(กะประมาณดูถ้าชอบเยอะก็ใส่เยอะ)
3 3. กระเทียม นำมาตำกับครกหรือสับให้ละเอียดปรุงรสด้วยน้ำตาลนิดหน่อยและซีอิ้วขาวนวดให้เข้ากันนำไปยัดไส้ปลาหมึกไม่ต้องแน่นมากแล้วบั้งนิดหน่อย
4 4. นำปลาหมึกไปนึ่งพอสุก
5 5. กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอประมาณใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้เหลืองตักเก็บไว้
6 6. หลังจากนั้นนำปลาหมึกที่นึงสุกไปทอดอีกรอบนึง 7 หลังจากทอดพอเหลืองตักขึ้นให้สเด็ดน้ำมันแล้วโรยด้วยกระเทียมเจียว เผยแพร่: 3/23/2019 ลองทำเมนูนี้สิ! เป็นคนแรกที่ได้ลองทำสูตรนี้ 2 ความคิดเห็น ส่วนผสมไม่มีหมูสับ แต่ข้อ 2. เอาหมูไหนมาผสม สูตรมั่วรึเปล่าเนี่ยะ Janeojane ・ 3 ปี ที่ผ่านมา โอ้ว น่ากินมาก
หมึกทอดกระเทียมพริกไทย เมนูแนะนำสำหรับคนชอบรับประทานปลาหมึก วิธีทำ ไม่ยุ่งยาก สามารถทำกินเองได้ เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหารและคนทั่วไป สามารถทานกับเครื่องดื่มเย็นๆ หรือทานกับข้าวเป็นมื้อหลักก็ได้
วันนี้ ในบ้าน จึงมาชวนเพื่อนๆ มาทำ "หมึกทอดกระเทียม พริกไทย" เมนูจานกรุบกรอบ กลมกล่อม หอมอร่อย อร่อยสุดๆ เป็นสูตรและสาธิตวิธีทำโดย GO CAMPING ไปชมกันได้เลยครับ...
– สำหรับ 2 ท่าน
– ใช้เวลาการทำประมาณ 30 นาที
วัตถุดิบ
1. หมึกกล้วยขนาดกลาง 4-5 ตัว
2. รากผักชี 2 ราก
3. กระเทียมไทย 100 กรัม
4. พริกไทย 1 ช้อนชา
5. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำเปล่า 700 มล. 8. น้ำมันสำหรับทอด 500 กรัม
9. แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือดแล้วนำปลาหมึกทั้งตัวไปลวกให้พอสุก พักให้ปลาหมึกเย็นแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ..
2. ตำรากผักชี กระเทียม และพริกไทยให้ละเอียดนำมาหมักกับปลาหมึก ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม คลุกเคล้าให้เข้ากัน...
3. ใส่แป้งทอดกรอบตามลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งแล้วพักไว้ก่อน. 4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันนำกระเทียมอีกส่วนที่เหลือมาบดแล้วนำมาเจียวให้เหลืองหอม ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน...
5.