นำเอาหมูและน้ำซอสเทใส่หม้อใบย่อมๆ(หม้อเล็กดีกว่าหม้อใหญ่) เติมน้ำลงไปพอท่วมหมูไม่ต้องมาก (ไม่เกิน 1/2 นิ้ว) นำไปตั้งไฟ เปิดไฟกลาง จนกระทั่งเดือดจากนั้นก็หรี่ไฟลงเป็นไฟอ่อน (ค่อนมาทางไฟกลางๆ) ค่อย ๆ ต้มหมูไปเรื่อย ๆ หมั่นพลิกกลับเป็นระยะ (ระหว่างต้มถ้าน้ำงวดมากเกินไป สามารถเติมน้ำเพิ่มได้) 4. จนกระทั่งหมูสุกดี ตักหมูขึ้นพักไว้ แล้วนำไปอบในเตาอบด้วยไฟ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที หรือย่างบนเตาถ่านด้วยไฟอ่อน เพื่อให้ผิวด้านนอกแห้งและเกรียมนิด ๆ ก็เป็นอันใช้ได้ วิธีทำน้ำซอสราดหมูแดง ส่วนผสม เครื่องปรุง 1. ซีอิ๊วขาว 2. น้ำตาลทราย 3. น้ำสะอาด 4. แป้งมัน หรือแป้งท้าว ละลายน้ำ 5. น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา 6. เหล้าจีน 1/2 ช้อนชา 7. ถั่วลิสงคั่วบด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 8. งาขาวคั่วบด 1 ช้อนโต๊ะ หมายเหตุ** ปริมาณซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำสะอาดที่ใช้ ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำซอสที่เหลือ ซึ่งถ้าเหลือมาก แสดงว่าจะข้นน้อย รสชาติไม่เข้มข้น จะต้องเติมเครื่องปรุงเพิ่มเยอะหน่อย แต่ถ้าเหลือน้อย แสดงว่าข้นมากจะต้องเติมน้ำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลเพิ่มเยอะหน่อย แต่ตามสัดส่วนที่ใช้ซอสจะเหลือประมาณ 3/4 ถ้วย และเติมน้ำสะอาดไปอีกประมาณ 3/4 - 1 ถ้วย วิธีทำน้ำราดข้าวหมูแดง 1.
- การ์ตูน
- วิธีทําราดหน้า
การ์ตูน
วิธีทําราดหน้า
หมูกรอบ + ข้าวหมูกรอบ ส่วนประกอบในการทำหมูกรอบ 1. หมูสามชั้น 1 แผ่น หนักประมาณ 1. 5 กิโล 2. น้ำเปล่า 10 ถ้วย 3. เกลือป่น 85 กรัม 4. น้ำมันปาล์มสำหรับทอด (เยอะมากๆ) วิธีทำ 1. วิธีเลือกหมูสามชั้นให้เลือกตรงส่วนพื้นท้อง เพราะหมูส่วนนี้จะมีความนุ่มและมีชั้นเนื้อชั้นไขมัน เมื่อทอดออกมาแล้วจะไม่กระด้างและยังมีสีสวยมากกว่าสามชั้นส่วนอื่น แล้วก็เลือกที่มีชั้นไขมันไม่มากนัก อีกทั้งมีชั้นไขมันสม่ำเสมอกัน ไม่ใช่ข้างหนึ่งชั้นไขมันหนาเป็นนิ้ว อีกข้างหนาแค่เซ็นต์หนึ่งนะคะ 2. พอได้หมูมาแล้ว ให้เอามีดโกนขูดขนอ่อน ๆ ที่หลงเหลืออกไปให้หมด หากมีคราบอะไรติดมา ให้เอาแปรงสีฟัน (ที่ไม่ได้ใช้แล้ว) ขัดๆ ออกให้หมดด้วยนะคะ แล้วก็นำไปล้างให้สะอาด จากนั้นก็บั้งแนวยาวเป็น 3 รอยตามแบบในภาพด้านล่าง 3. ตั้งหม้อหรือกระทะบนเตาไฟ ใส่น้ำเปล่าลงไปประมาณ 10 ถ้วย เกลือป่น (ธรรมดา) ประมาณ 85 กรัม รอน้ำเดือดใส่หมูทั้งชิ้นลงไปต้ม (น้ำไม่ต้องท่วมหมูทั้งชิ้นก็ได้ แต่อย่างน้อยให้ท่วมมากกว่า 3/4 ชิ้น) โดยให้คว่ำด้านหนังลง ต้มไปประมาณ 40 นาที พลิกเอาด้านเนื้อกลับลงไป และต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที 4. พอครบเวลาตามที่กำหนดไว้ ใช้ตะหลิวโปร่ง ตักชิ้นหมูขึ้นจากกระทะ รอให้อุ่นหน่อยใช้ส้อมหรือเหล็กแหลมที่มีขนาดเล็กจิ้มไปที่หนังหมูให้ทั่วๆ 5.
- พระ ปิด ตา สี่เหลี่ยม ภาษาอังกฤษ
- วิธีทำข้าวหน้าหมูเกาหลี (Korean Marinated Pork)
- [วิธีทำ] เมนูคัตสึด้ง สูตรทำง่ายจนตกใจ ใช้ของไม่เยอะแต่อร่อยหนักมากกกก
- ขาย nikon d5100
- Vespa ราคา ตาราง ผ่อน
- เพลง playing with fire
- บอกสูตรการทำ “หมูแดง-หมูกรอบ” สำหรับเปิดร้าน สร้างฐานะ
- ขอบ กระดาษ ลาย ไทย
วิธีทําราดหน้า
เพราะขนาดมือใหม่หัดทำอย่างเจ้าของบล็อกยังทำได้เลย แถมกินกันได้ทั้งครอบครัว ก่อนอื่นเรามาดูกันว่ามีวัตถุดิบอะไรบ้าง...... เนื้อหมูสันนอกสเต็ก (ไม่เข้าใจเหมือนกันทำไมต้องสันนอก คงเพราะเป็นส่วนที่เนื้อนุ่ม??? ) มีวางขายเป็นแพคๆ ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่ว ๆ ไป ผักเครื่องเคียงกับสเต็ก เจ้าของกระทู้เลือกเป็น บรอกโคลี แครอท มันฝรั่ง และข้าวโพดอ่อน เนยเค็ม ครีมเทียมพร่องไขมัน นมข้นหวาน ซอสมะเขือเทศ หอมใหญ่สับละเอียด กระเทียมสับ พริกไทยดำ พริกไทยอ่อนตำละเอียด มะเขือเทศสับ เกลือป่น เนื้อสัปปะรดเปรี้ยวปริมาณเล็กน้อย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว คนอร์ก้อน ทั้งหมดที่เราจะทำ มี 4 ขั้นตอน เริ่มแรกเราจะต้องหมักหมูทิ้งไว้ก่อน อาจจะซัก 2-3 ชม. เพื่อให้เนื้อสเต็กที่ได้ นุ่ม อร่อย ชวนน่ากินมากขึ้น ขั้นตอนที่ 1 การหมักหมู นำหมูที่ซื้อมาไปล้างให้สะอาด ใส่หมูไป
วิธีทำแซนวิชปูอัดทูน่า (Crab stick and Tuna Sandwich)
วิธีทำแซนวิชปูอัดทูน่า วันนี้ เราขอเสนอออ... เมนูแซนวิชติ๊ดชึ่ง!!! เป็นอีกเมนูอาหารยอดฮิตติดจอของเด็กหอ แต่ก็ไม่เฉพาะแต่เด็กหอเท่านั้นนะ เราสามารถทำแล้วพกไปกินนอกสถานที่ได้สบ๊าย สบายในเวลาที่เร่งรีบ ซึ่งวัตถุดิบและขั้นตอนก็ไม่ยากเลยทีเดียวเชียว:) สิ่งที่ต้องเตรียมจ้าาา 1.
ขนมปัง ที่จะทำเป็นเนื้อช็อคบอล เราจะเน้นความสะดวกและทำง่าย จึงใช้ขนมปังสำเร็จรูป ( อันที่จริง … คือเจ้าของบล็อกทำขนมปังเองไม่เป็นแหละ) เอาเป็นว่าจะใช้ขนมปังอะไรก็ได้ที่ชอบกินและดูเนื้อมันเหนียว ๆ ปั้นง่าย ก็เป็นใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็น บัตเตอร์เค้ก แยมโรล ตามร้านสะดวกซื้อ ส่วนที่ทำวันนี้ จะใช้เค้กกล้วยหอม ที่ซื้อมาจากร้านเบเกอรี่ทั่ว ๆ ไปนั่นแล 2. ช็อคโกแลต ที่จะนำมาคลุกเคล้ากะขนมปัง และใช้เคลือบผิวขนมปัง ที่จริงแล้ว เราจะใช้ช็อคโกแลตอะไรก็ได้ตามที่ชอบอีกเหมือนกัน ^^" แต่เจ้าของบล็อกชอบแบบไม่หวานเกิน เพราะฉะนั้นก็เลย ใช้ dark chocolate ของ Hershey เป็นตัวหลักที่ใช้
นำไปวางพักบนตะแกรงโปร่ง + นำไปวางตากแดดจัด หรืออบด้วยไฟอ่อน 1 ชม. หรือจนหนังหมูแห้ง 6. จากนั้นจึงนำมาทอดในน้ำมันเยอะหน่อย (ไม่ต้องให้น้ำมันท่วมหมูทั้งชิ้นก็ได้ อย่างน้อยให้ท่วมสักครึ่ง) โดยเอาด้านหนังลงไปทอดก่อน ใช้ไฟกลางค่อนมาทางแรงประมาณ 70% พอด้านหนังเหลืองดี ก็พลิกกลับอีกด้านลงไปทอด และลดไฟลงเหลือประมาณ 60% ทอดต่อไปอีกสักหน่อย จนหมูเหลืองทั้งสองด้าน 2. ข้าวหมูแดง ส่วนผสมและเครื่องปรุง 1. หมูสันในเส้นใหญ่ 1 เส้น (น้ำหนักประมาณ 600 กรัม) 2. อบเชยคั่วให้หอม 2 ชิ้น 3. โป๊ยกั๊กคั่วให้หอม 2 ชิ้น 4. กระเทียมสับ 1ช้อนโต๊ะ 5. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนโต๊ะ 6. น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ 7. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ 8. ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ 9. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ 10. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 11. เกลือป่นธรรมดา 1/2 ช้อนโต๊ะ 12. น้ำสะอาด 6 ช้อนโต๊ะ 13. สีผสมอาหารสีแดงออกส้มเล็กน้อย วิธีทำ 1. นำเครื่องปรุงรสทั้งหมด ยกเว้นหมูกับสีผสมอาหาร ใส่รวมกันในอ่างใบย่อมๆ คนด้วยทัพพีจนน้ำตาลละลายเข้ากับเครื่องปรุงรสอื่นๆ เป็นอย่างดี 2. แต่งสีน้ำหมักหมูแดง ด้วยการเติมสีผสมอาหารสีแดง จนได้สีของน้ำหมักตามที่ชอบจากนั้นนำหมูที่เตรียมเอาไว้ลงไปคลุกกับน้ำหมักให้ทั่วหมักไว้ประมาณ 4 ชั่วโมง หรือถ้ามีเวลาอาจหมักข้ามคืนเลยก็ได้ หลังจากครบ 4 ชั่วโมง (หรือข้ามคืน) แล้วนำออกมาจากตู้เย็น 3.
ข้าวหน้าไก่ เมนูโปรดคนไม่ทานเผ็ด แต่ยังคงไว้ซึ่งรสกลมกล่อมของน้ำราดที่ปรุงและเคี่ยวจนเข้าที่ เคล็ดลับความอร่อยของข้าวหน้าไก่คือหมักเนื้อไก่ให้นุ่มด้วยแม็กกี้ซอสผัดสำเร็จรูป และการผัดให้ได้กลิ่นขิงอ่อน ๆ ยิ่งเลือกทานคู่กุนเชียงและพริกชี้ฟ้าเขียว ยิ่งเพิ่มความอร่อยที่แสนลงตัว
ข้าวหน้าไก่ (สำหรับ 3 ที่)
สันในไก่หรือสะโพกไก่ลอกหนังหั่นเป็นชิ้นพอคำ
300
กรัม
3
ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
1
ถ้วยตวง
ขิงแก่ หั่นแว่น
4
แว่น
น้ำมันงา
ช้อนชา
ซีอิ๊วหวาน
2
เห็ดหอมสดหั่น
5
ดอก
กุนเชียง ทอด
แป้งมันฮ่องกง
น้ำมันพืช
พริกชี้ฟ้าเขียว หั่นตามชอบ
- ระบายสี ของ ใช้ line
- กาแฟ มา ลอง