หมูเส้นหอมทอด
1. น้ำปลา 2 ชต. 2. น้ำตาลทราย 400 กรัม
4. หอมแดง 1 กก. 1. นำหมูมาต้มสุก ฉีกให้เป็นเส้นๆ
2. หมักหมูกับ น้ำปลา, น้ำตาลทราย, ผงปรุงรส ทิ้งไว้ 2 ชม. 3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนใช้ไฟแรง นำหมูที่หมักไว้ลงไปทอด ตามด้วยหอมแดง คนให้ทั่ว ประมาณ 45 นาที (ต้องคนตลอดเวลา) ยกออกพักให้น้ำมันสะเด็ด ยีหมูให้ฟู พร้อมเสิร์ฟ
9. หมูหวาน
ใช้หมูสามชั้น 400 กรัม
2. ซีอิ้วดำ 1 ชช. 3. ซอสปรุงรส 1 ชช. 4. น้ำตาลปีป 4 ชต. 5. หอมแดง 4-5 หัว
6. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
1. นำหมูมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ ส่วนหอมแดงนำมาปอก ซอยบางๆ
2. ตั้งไฟปานกลาง นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ต้มไห้เดือด ใส่เนื้อหมูลงไป เมื่อเนื้อหมูเริ่มสุก ใส่ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว และซอสปรุงรสลงไป
3. เคี่ยวหมูประมาณครึ่งชั่วโมง โดยใช้ไฟอ่อน จนหมูนุ่ม เมื่อหมูนุ่มแล้ว ใส่น้ำตาลปีปลงไป คนไห้น้ำตาลละลาย และเคี่ยวต่อไปอีก 15 นาที ใส่หอมแดงลงไป คนไห้เข้ากัน ปิดเตา พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณสูตรโดย: อ. ต่อ (สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย)
สูตรและวิธีทําหมูทอดกระเทียม เมนูกับข้าว ทำเองง่ายๆที่บ้าน | Maggi TH
หมูก้อนทอดกระเทียม เมนูโปรดของทุกคน อร่อยเต็มคำแถมอุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้อหมูและไข่ไก่ที่ใช้หมัก เติมความอร่อยด้วยซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one แม็กกี้ ช่วยให้หมูก้อนทอดจานนี้อร่อยกลมกล่อมเข้มข้น เสริมรสกระเทียมทอดได้พอดิบพอดี ยิ่งทานคู่กับข้าวร้อน ๆ และผักสดด้วยแล้ว จานเดียวไม่เคยพอ
หมูก้อนทอด (สำหรับ 4 ที่)
ส่วนผสมหมูก้อนทอด
เนื้อหมูบดหยาบแช่เย็นจัด
350 กรัม
2 ช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่
1 ฟอง
กระเทียมโขลก
น้ำมันสำหรับทอด
แค่ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ก็ได้สุดยอดเมนู "หมูปั้นก้อนทอด" พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้เพลินเกินห้ามใจ จะทานเล่นก็ฟิน หรือกินกับข้าวก็อร่อยโดนใจ ทำทานตอนไหนก็ง่าย ดูสูตรได้ที่นี่เลย #Rosdeethailand #Rosdeerecipe
9 สูตรหมูทอดรสเด็ดขายคู่กับข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ ตั้งรถเข็นขายตอนเช้า สร้างรายได้เป็นอาชีพเสริมหรืองานประจำ
1. กระดูกหมูทอดกระเทียมพริกไทย
ใช้ซี่โครงหมู 1/2 กก. เครื่องปรุง
1. ผงปรุงรส 1 ชต. 2. น้ำตาลทราย 1/2 ชต. 3. ซีอิ้วขาว 2 ชต. 4. กระเทียมสับ 2 ชต. 5. น้ำปลา 1 ชต. 6. รากผักชี 1 ชต. 7. พริกไทยป่น 1 ชช. 8. น้ำมันหอย 1 ชต. วิธีทำ
1. นำส่วนผสม ซี่โครงหมู, รากผักชี, พริกไทยป่น, กระเทียมสับ, น้ำปลา, ผงปรุงรส, น้ำตาล, น้ำมันหอย, ซีอิ้วขาว มาหมักทิ้งไว้ไห้เข้ากัน 2 ชม. 2. นำมาทอด ตั้งกระทะไห้ร้อน นำลงไปทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมันให้แห้ง พร้อมเสิร์ฟ
2. หมูแดดเดียว
ใช้สันคอหมู 1/2 กก. 1. น้ำมันหอย 3 ชต. 2. น้ำตาลทราย 2 ครึ่ง ชต. 3. งา 2 ชต. 4. กระเทียมสับ 3 ชต. 5. พริกไทยป่น 2 ชต. 6. ผงปรุงรส 1 ชช. 7. ซีอิ้วขาว 4 ชต. 1. นำส่วนผสม น้ำมันหอย, น้ำตาลทราย, งา, กระเทียมสับ, พริกไทยป่น, ผงปรุงรส, น้ำตาล, ซีอิ้วขาว มาหมักทิ้งไว้ไห้เข้ากัน 1 คืน
2. นำมาออกมาตากแดดไห้แห้ง หรือ อบด้วยไฟ 80 °C ประมาณ 4 ชม. 3. พร้อมเสิร์ฟ ทานกับซอสพริก
3. หมูทอด
หมูสันนอก 50 กรัม
1. กระเทียมสับ 30 กรัม
2. พริกไทยดำตำ 1/2 ชต.
มัดรวมสูตรหมูทอดสุดฮิต กินเมื่อไรก็ฟิน
- ประวัติหลวงปู่คีย์ วัดศรีลำยอง : สิทธิ์ สุพรรณ-พระเครื่อง พระบูชาและเครื่องราง รับประกันพระแท้ตลอดชีพ
- ลำโพง nanova nnv 1.11.2
- 9 สูตรหมูทอดรสเด็ดขายคู่กับข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ ขายตอนเช้าๆสร้างรายได้เป็นอาชีพเสริม
- สมเด็จ วัด เกาะ
- Harry potter pdf ไทย
- Af s nikkor 24mm f 1.8 g ed ราคา ii
- หมูปั้นก้อนทอด - ต้ม ผัด แกง ทอด หอมอร่อยในพริบตา คู่ครัวรสดี
- โทรศัพท์ทรู เซเว่น 2020ล่าสุด
- ออกแบบ interior design reviews
- นกขมิ้นเหลืองอ่อน – teachersasikan
- ,พระเครื่อง,อาจารย์มั่น,อาจารย์ฝั้น,หลวงปู่ศรี,หลวงปู่จื่อ,หลวงปู่ตื้อ,หลวงปู่ขาว,พระอีสาน,พระกรรมฐาน,พระสายอีสาน,หลวงปู่สิม,หลวงปู่แหวน,หลวงตามหาบัว,พระเครื่อง,พระบูชา
- มัดรวมสูตรหมูทอดสุดฮิต กินเมื่อไรก็ฟิน
สวัสดีค่ะ สมาชิกใหม่
ขอฝากตัวในห้องก้นครัวด้วยนะค่ะ
อยากจะขอสูตรการหมักหมุทอดแบบง่าย
1. น้ำปลา+รสดี
2. เกลือ+รสดี
ขอเป็นอัตราส่วนต่อหมู 1 กิโล เพื่อทำกับข้าวให้ลูกทานไปโรงเรียนตอนเช้า
ขอขอบคุณล่วงหน้า
แสดงความคิดเห็น
2. เตรียมเครื่องหมัก ตั้งกระทะ ใส่น้ำตาลทราย, ซีอิ้วขาว ลงไป คนไห้ละลาย ยกลงจากเตา ปล่อยไห้เย็น เติมเกลือ, ลูกผักชีบุบ, งาขาว คนไห้เข้ากัน
3. นำเนื้อหมูที่แช่ตู้เย็นไว้มาหมักไว้ 2-4 ชม. หรือข้ามคืนก็ได้
4. นำไปตากแดดไห้แห้ง
5. นำไปทอดไฟอ่อนๆ พอเหลือง ตักขึ้น ซับน้ำมัน
6. หมูสามชั้นทอดงา
ใช้เนื้อหมูสามชั้น หั่นชิ้นกลางๆ 4 ขีด
1. งาขาว 1 ชต. 2. รากผักชี 1 ชต. 3. กระเทียม 1 ชต. 4. พริกไทย 1 ชช. 7. ซีอิ้วขาว 2 ชต. 1. โขลกรากผักชี, กระเทียม, พริกไทย ให้ละเอียด
2. นำหมูสามชั้นมาคลุกเคล้า ตามด้วยซอสปรุงรส, งา หมักทิ้งไว้ 1 ชม. 3. ก่อนทอด นำแป้งทอดกรอบลงไปคลุกเคล้าไห้เข้ากันอีกที
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปจนเดือด ใส่หมูลงไปทอด พอเหลืองๆ นำขึ้นมาพักไว้สะเด็ดน้ำมัน
7. หมูเส้น
ใช้หมูส่วนสะโพก 2 กก. 1. น้ำตาลทราย 4 ขีด
2. น้ำปลา 2 ชต. 3. ผงปรุงรส 1 ชอง
4. แป้งทอดกรอบ 1 ครึ่ง ชต. 1. นำหมูมาล้างให้สะอาด
2. นำไปต้มให้สุก เสร็จแล้วฉีกเป็นเส้นๆ
3. นำมาหมักด้วย น้ำตาลทราย, น้ำปลา, ผงปรุงรส หมักทิ้งไว้ 2 ชม. 4. ก่อนทอด เติมแป้งทอดกรอบ คลุกเคล้าไห้เข้ากันอีกที นำไปทอด
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม ใช้ไฟแรง นำหมูลงไปทอดพอเหลืองๆ ยกขึ้น นำมาเขี่ยไห้หมูแยกออกจากกัน อย่าให้เกาะเป็นก้อนๆ เสร็จทานพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ
8.
3. น้ำมันหอย 1/2 ชต. 4. ซอสถั่วเหลือง 1/2 ชต. 5. น้ำตาลทราย 1 ชต. 6. แป้งทอดกรอบ 2 ชต. 7. งาขาว 1/2 ชต. 1. นำหมูสันนอกมาแล่เป็นแผ่นบางๆ พักไว้
2. นำกระเทียม, พริกไทย, แป้งทอดกรอบ, งาขาว, ซอสถั่วเหลือง, น้ำตาลทราย, น้ำมันหอย มาหมักรวมกันพักไว้ 2 ชม. หรือมักข้ามวันก็ได้ เสร็จแล้วนำมาทอดในน้ำมันร้อนจัด รอไห้หมูสุกเป็นสีเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
4. หมูปั้นทอด
ใช้หมูสับ 300 กรัม
1. ซีอิ้วขาว 2 ชต. 2. แป้งทอดกรอบ 1 ครึ่ง ชต. 3. น้ำมันหอย 1 ชต. 4. น้ำตาลทราย 1/2 ชต. 5. พริกไทยป่น 1 ชช. 6. กระเทียมสับ 2 ชต. 7. น้ำปลา 1 ชต. 8. รากผักชี 1 ชช. 1. นำหมูมาใส่รากผักชี, กระเทียม, น้ำปลา, น้ำตาลทราย, น้ำมันหอย, ซีอิ้วขาว คลุกเคล้าไห้เข้ากัน
2. ใส่พริกไทยป่น ใส่แป้งทอดกรอบ หมักไห้เข้ากัน 30 นาที
3. นำมาปั้นเป็นก้อนๆ ตั้งไฟไห้น้ำมันร้อน นำลงไปทอดพอเหลืองๆ พร้อมเสิร์ฟ
5. หมูสวรรค์
ใช้เนื้อหมูสันใน 1 กก. 1. น้ำตาลทราย 200 กรัม
2. ซีอิ้วขาว 70 กรัม
3. เกลือป่น 5 กรัม
4. เม็ดผักชีบุบ 5 กรัม
6. งาขาว 10 กรัม
1. นำเนื้อหมูมาหั่นเป็นเส้นๆ หรือหั่นบางๆ เสร็จแล้วเอาไปแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชม.