รายการ
ราคา
จำนวน
รวม
ตำกุ้งสด
฿ 65. 00
1
(ปลาร้าด้วยค่ะ)
น้ำตก
2
฿ 130. 00
ลาบ
ข้าวเหนียว
฿ 15. 00
5
฿ 75. 00
ตำข้าวโพด
฿ 60. 00
(ปล้าร้า)
คอหมูย่าง 1ขีด
฿ 30. 00
(2ขีดค่ะ)
ราคารวม
฿ 425. 00
ค่าจัดส่ง
฿ 20. 00
ค่าบริการ
฿ 5. 00
ราคาสุทธิ
฿ 450. 00
ข้อมูลติดต่อ
ที่อยู่:
อีเมล์:
เบอร์โทร: 0936426245
- บทความทั้งหมด - สุรพลฟู้ดส์ ออนไลน์ - Surapon Foods Online
- ปลากะพงทอดกรอบสมุนไพร
- ใบเสร็จ
- ครัวคุณต๋อย
- ปลา: ปลาทอดสมุนไพร
บทความทั้งหมด - สุรพลฟู้ดส์ ออนไลน์ - Surapon Foods Online
ใส่น้ำมันลงกระทะ ใส่กระชายลงไปคั่วจนเหลืองกรอบ พักไว้แล้วนำขิงลงไปคั่วจนเหลืองกรอบพักไว้
2. เคล้าปลากับเกลือเล็กน้อยแล้วใส่ลงจี่ในกระทะให้สุกเหลืองตักใส่จาน
3. โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมรวมกันแล้วใส่ลงผัดในกระทะพร้อมน้ำมันพืช ใส่มะเขือพวง พริกไทยอ่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล เติมน้ำเล็กน้อย ใส่ใบกะเพราสับลงไป ใส่พริกชี้ฟ้าแดงที่ซอยลงไป ชิมให้มีรสเผ็ด เค็ม หวานเล็กน้อย มีน้ำขลุกขลิก พักไว้
5. จัดปลาใส่จาน โรยขิงซอยกรอบ กระชายกรอบบนปลาราดด้วยซอสสมุนไพรที่เตรียมไว้เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ รับประทาน
พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 682. 48 กิโลแคลอรี
โปรตีน 36. 37 กรัม ไขมัน 25. 23 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 75. 69 กรัม ไฟเบอร์ 14. 05 กรัม
โดย: อาจารย์วันทนี ธัญญา เจตนธรรมจักร ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์แผนไทย
เรียบเรียง: สิทธิโชค ศรีโช ภาพ: พีระพัฒน์ พุ่มลำเจียก ผู้ช่วยช่างภาพ: ณัฐยา วิชัยกุล สไตล์: ปรางรัตน์ ฤกษ์สง่า
ปลากะพงทอดกรอบสมุนไพร
ไหว้แต่ของดี ๆ ให้ชีวิต "ปัง ปัง" ดังเหมือนประทัด! รวมของไหว้ความหมายดี.. สำหรับวันเชงเม้งค่ะเตรียมตัว สำหรับวันเชงเม้งที่กำลังจะมาถึง สั่งของไหว้ออนไลน์.. ส่งให้ถึงบ้าน สะดวก ได้ของดีมีคุณภา...
อีกหนึ่งเมนูอาหารไทย ที่ทางสุรพลฟู้ดส์ ขอแนะนำคือ ลาบไก่ทอดโอบะ เป็นเมนูที่น่ารับประทานอีกหนึ่งเมนู ที่นำ "ไก่โอบะ" เนื้อไก่นุ่มๆ ชุบแป้งทอดกรอบพร้อมใบโอบะ แล้วนำไปเคล้ากับเครื่องลาบต่างๆ ทำ...
ใครกำลังลดความอ้วนอยู่.. ยกมือขึ้นนนวันนี้สุรพลฟู้ดส์ออนไลน์ เอาใจสายเฮลตี้ อยากหุ่นดี กับเมนูต้มยำปลากะพงค่ะ ด้วยเนื้อปลาแน่นสด วัตถุดิบชั้นดี สินค้าคุณภาพจากสุรพลฟู้ดส์ จะทำให้ต้มยำแสนแซ่บชามนี้ของคุ...
เมนูเด็ดที่ต้องลอง! "ยำปลาม้วนสมุนไพรวาซาบิ" โดยวัตถุดิบหลักคือ "ปลาม้วนไส้หมู" ที่เนื้อปลานุ่มๆ ไส้หมูเน้น ๆ นำมาคลุกเคล้า กับน้ำยำที่นำวาซาบิมาดัดแปลงเป็นยำแซ่บ ๆ แบบไทย ๆ สมุนไพ...
ลมหนาวผ่านไป อากาศร้อนเริ่มมาแล้วนะคะ วันนี้สุรพลฟู้ดส์ออนไลน์ มีเมนูคลายร้อนหอมหวานชื่นใจ มาแนะนำค่ะ สูตรสุพิเศษนี้มาจากเชฟบุ๋ม เชฟผู้มากความสามารถทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน โดยเมนูที่จะมาแนะนำใน...
มื้อเช้าเป็นมื้อสำคัญนะคะ แต่หลายๆคนอาจจะมีเวลาไม่มาก วันนี้สุรพลฟู้ดส์ออนไลน์จะมาแนะนำ เมนูมื้อเช้าที่ทำง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน ส่วนผสมไม่เยอะ และยังทานง่าย สะดวกอีกด้วยค่ะ เมนูนั้นก็คือ "แซนว...
วิธีทำ น้ำจิ้มเมี่ยง ให้เราเอาน้ำตาลทรายใส่ลงไปเคี่ยวกับน้ำมะขามเปียกด้วยไฟอ่อนๆ ให้น้ำตาลละลาย เติมน้ำปลา ชิมรสชาติ ให้ออกเปรี้ยวหวานนำ
วิธีรับประทาน จะทานแบบห่อด้วยผักกาดหอม หรือ ใบชะพลู รวมกับเครื่องเคียงทั้งหมด หรือจะเอาเครื่องเคียงใส่ไปในน้ำเมี่ยงก็ได้ หรือจะราดด้วยน้ำจิ้มเมี่ยง แล้วทานกับผักก็ได้ทั้งนั้นครับ หากชอบเมนูปลานิล ก็มีอีกนี่ครับ ต้มยำปลานิล อร่อยเหมือนกันครับ อ่านประวัติแบบเต็มเกี่ยวกับ ประวัติปลานิล คลิ๊กดู
ใบเสร็จ
SERVES
4 คน
LEVEL
ปานกลาง
INGREDIENTS
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นพอคำ
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
พริกไทยดำบดใหม่ๆ
น้ำมันพืช
ใบมะกรูดทอดกรอบ
พริกไทยอ่อนหั่นช่อสั้นทอด
2
ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด
กระเทียมกลีบใหญ่ซอยเจียว
หอมแดงซอยเจียว
ผักกาดออร์กเขียวสำหรับรองจาน
METHOD
1. คลุกเคล้าเนื้อปลากับน้ำปลา 1 ช้อนชา ซอสปรุงรส 1 ½ ช้อนชา น้ำตาล ½ ช้อนชา และพริกไทยดำ 1 ½ ช้อนชา เข้าด้วยกันในอ่างผสม หมักในตู้เย็นช่องธรรมดานาน 15 นาที
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่เนื้อปลาที่หมักลงทอดครั้งละจำนวนชิ้นเท่าๆกันจนด้านนอกเหลืองกรอบแต่เนื้อในนุ่ม (เพื่อให้น้ำมันมีอุณหภูมิเท่าๆกันทุกครั้งที่ทอด) ตักขึ้นใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ลดเป็นไฟอ่อน ตักน้ำมันในกระทะที่ทอดปลาออกให้เหลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่สมุนไพรทอดกรอบทั้งหมด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล และพริกไทยดำ ที่เหลือ ผัดพอทั่ว ใส่เนื้อปลาทอดผัดคลุกเคล้าเร็วๆพอทั่ว ปิดไฟ
3. ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดออร์กเขียว เสิร์ฟ
Tips
สมุนไพรทอดกรอบอย่างหอมเเดง กระเทียม พริก ให้ทอดตั้งเเต่น้ำมันยังไม่ร้อน ค่อยๆทอดจนเหลืองกรอบถ้าใส่ตอนน้ำมันร้อนๆจะไหม้เสียก่อน ส่วนใบมะกรูดกับพริกไทยอ่อนใส่ลงในน้ำมันร้อน ทอดพอสุกเขียวตักขึ้นทันที
Skip to content
เมี่ยงปลานิลทอด สมุนไพร ที่อร่อย และ รสชาติดี มีประโยชน์ เพราะมีแต่สมุนไพรล้วนๆ ทานเป็นกับข้าว หรือทานเป็นกับแกล้มก็ได้ ไม่ว่ากันนะ แล้วแต่ความถนัด ถามว่าทำไมผมเลือกปลานิล ไม่เลือกปลากะพง เหตุผลก็คือ วิธีทำเมี่ยงปลากะพงเขาทำไปแล้ว ผมก็ต้องเลือกปลานิล เพราะมีราคาถูก และเป็นปลาที่หาซื้อได้ง่ายเพราะเป็นปลาเศรฐกิจของประเทศไทย และยังช่วยเกษตรกรไทยผู้เพาะเลี้ยงปลานิลอีกด้วย และทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน แต่หมายเหตุไว้ก่อนเลย สูตรนี้ไม่ค่อยเหมือนคนอื่นเท่าไหร่ ค่อนข้างแหวกแนวนิดหน่อย แต่ก็อร่อยครับ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
1. ปลานิล 1 กิโลกรัม 2. น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ 3. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ 4. หอมแดง 2 หัว 5. พริกขี้หนู 3 เม็ด 6. มะนาวหั่น 1/2 ลูก 7. ตะไคร้ 1 ต้น 8. กุ้งแห้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ 9. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 10. ยอดชะพลู 5-10 ยอด 11. ผักกาดหอม 4-5 ต้น 12. ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลานิล และเอาไส้ออก บั้งข้าง 3 ครั้ง แล้วล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะให้ร้อน แล้วเทน้ำมันลงไป เติมเกลือนิดหน่อยกันติดกระทะ ส่วนน้ำมันต้องใช้มากพอสมควร กะให้ท่วมตัวปลา สุกแล้วก็ตักใส่ตะแกรง หรืออะไรก็ได้ให้สะเด็ดน้ำมัน 3.
ครัวคุณต๋อย
- มาตรฐาน IEEE 802.11 มีอะไรบ้าง IEEE 802.11 a/b/g/n/ac ตัวอังษรต่างๆหมายถึงอะไร – MODIFY: Technology News
- Walk Through Paresa Resort Phuket, Thailand | ภา รี สา รีสอร์ทข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่สมบูรณ์ที่สุด
- ปลาส้มทอดสมุนไพร - Recipe Unilever Food Solutions
Southeast, Asia. Walk Through Paresa Resort Phuket, Thailand. ภา รี สา รีสอร์ท. เราหวังว่าเนื้อหาบางส่วนที่เราให้ไว้จะเป็นประโยชน์กับคุณ ขอบคุณมากสำหรับการติดตามเนื้อหาภา รี สา รีสอร์ทของเรา
เราเป็น Bunc และขณะนี้การจัดการเว็บไซต์ BuncHostel นี้. หัวข้อของเว็บไซต์ของเรารวมถึงความคิดเห็นของโรงแรมร้านอาหารและประสบการณ์การเดินทางทั่วประเทศและข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ บนเว็บไซต์ ของเราคุณจะพบข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมร้านอาหารทัวร์และอื่น ๆ
ปลา: ปลาทอดสมุนไพร
'ปลาทอด' เป็นเมนูที่นิยมสำหรับใครหลายๆ คน และแน่นอนว่าเป็นหนึ่งในเมนูกับแกล้มชั้นยอด ที่สายปาร์ตี้ทั้งหลายต้องเคยได้ลิ้มลองมาแล้ว ดังนั้นวันนี้ กินในบ้าน เลยได้รวบรวมสูตร ปลาทอด มาฝากค่ะ
ซึ่งแต่ละเมนูนั้นมีทั้งแบบแซ่บจี๊ด นำไปทำเป็นลาบ หรือไปทอดกรอบอย่างเดียวก็มี บอกเลยว่าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าถูกใจชัวร์ พร้อมแล้วตามไปชมกับพวกเรากันเลยจ้า ^^
1. ชวนทำเมนูสุดแซ่บ "ลาบปลาทับทิมทอดกรอบ" เมนูกับแกล้มรสเผ็ดซี๊ดซ้าด
วิธีทำ:
2. ชวนทำ "ลาบปลาทอด" แซ่บจัดจ้าน กรอบนอกนุ่มใน อร่อยถูกใจคนไทยทุกคน
3. แชร์สูตร "ปลาอินทรีทอดน้ำปลายำมะม่วง" หอม กรอบ รสชาติจัดจ้าน ไว้เป็นกลับแกล้มชั้นเลิศ
4. ชวนทำ "ลาบปลาทับทิม" กรอบนอกนุ่มใน แซ่งถึบเครื่องสมุนไพร จัดจ้านถึงใจแน่นอน
5. แบ่งปันสูตร 'ปลาคลุกแป้งทอด' กรอบนอกนุ่มใน กรอบนานแน่นอน! 6. ชวนทำ "ปลาทอดน้ำปลา" รสชาติกลมกล่อม หอมอร่อยโดนใจ เหมาะกับข้าวสวยร้อนๆ
7. ชวนชิมเมนู "ปลาดุกฟูผัดพริกขิงไข่เค็ม" สูตรอร่อยครบเครื่อง พร้อมความกรอบจากเนื้อปลาทอด
8. ชวนทำ "ปลาราดพริกสามรส" พร้อมเทคนิคทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ
วิธีทำ:. Advertisement
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!
อ่าน 23.
maeban
17 ธ. ค. 2561 10:20 น. ถูกใจ
1
6, 186
0
8
ปลาดูสมุนไพร เมนูอาหารพื้นบ้านประจำถิ่นของจังหวัดนครนายก ปลาดุกคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง สมุนไพร และข้าวคั่ว ก่อนหมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 วัน จึงนำมาทอดจนสุกเหลือง
ส่วนผสม
ปลาดุก
1 กิโลกรัม
เกลือป่นหยาบ
300 กรัม
ข้าวคั่ว
200 กรัม
กระเทียมสับละเอียด
30 กรัม
พริกไทยป่น
10 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด
สมุนไพรทอดกรอบ เช่น หอมแดงเจียว กระชายซอยเจียว
ใบมะกรูดทอด พริกขี้หนูแห้งทอด
วิธีทำ
1. ตัดหัวปลาดุกนำไส้ออก ล้างให้สะอาดบั้งทั้ง 2 ด้าน ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. โรยเกลือป่นลงบนปลาดุก คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 6-8 ชั่วโมง
3. ล้างปลาดุกที่หมักไว้ให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
4. ใส่ข้าวคั่ว กระเทียม พริกไทยป่น ลงในปลาดุก คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15-20 วัน
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาดุกที่หมักไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมสมุนไพรทอดกรอบ
แชร์เมนูใหม่
ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง
ให้คะแนนกับ maeban
5
4
3
2
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์